Tác Phẩm Của Nguyễn Đình Chiểu – Mới

Tác Phẩm Của Nguyễn Đình Chiểu – Đền thờ và mộ nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu | Bình vlogs #15

Bài viết Đền thờ và mộ nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu | Bình vlogs #15 thuộc chủ đề về Tác Phẩm Của Nguyễn Đình Chiểu đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng XÂY DỰNG LÂM ĐỒNG tìm hiểu Đền thờ và mộ nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu | Bình vlogs #15 trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Tác Phẩm Của Nguyễn Đình Chiểu

Giới thiệu về Đền thờ và mộ nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu | Bình vlogs #15

#monguyendinhchieu#dulichbentre#thanhbinhtv#dulichtaigia
Di tích lịch sử Mộ và Khu tưởng niệm Nguyễn Đình Chiểu

Di tích Mộ và Khu tưởng niệm Nguyễn Đình Chiểu (Lăng, mộ Nguyễn Đình Chiểu), thuộc địa bàn xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, là nơi thờ và an táng nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu, cùng vợ là Lê Thị Điền và con gái là Nguyễn Thị Ngọc Khuê (Sương Nguyệt Anh).

Nguyễn Đình Chiểu (1822 – 1888) là đại diện tiêu biểu cho lớp sĩ phu yêu nước dùng văn thơ làm phương tiện đấu tranh với thực dân Pháp xâm lược bằng tư tưởng. Hầu hết tác phẩm văn, thơ của ông đều viết bằng chữ Nôm, vừa thể hiện tính chiến đấu bền bỉ, vừa mang nặng nỗi lòng về vận mệnh dân tộc và tình yêu thương con người.

Nguyễn Đình Chiểu đóng một vai trò quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Pháp, nhưng không thể làm như Trương Định đem quân đồn điền kháng chiến, như Trần Thiện Chánh chiêu mộ quân nghĩa dũng chống xâm lăng, như Nguyễn Thông tòng quân đánh giặc…, Ông chiến đấu bằng ngòi bút, hòa mình trong cuộc chiến đấu của nhân dân và trở thành người phát ngôn của phong trào yêu nước chống Pháp. Ông là nhà thơ Việt Nam đầu tiên nói đến chiến tranh nhân dân, đề cao vai trò người nông dân, trong các cuộc khởi nghĩa chống Pháp với ý thức về nhiệm vụ và quyền lợi của mình, họ cần chiến đấu để bảo vệ “tấc đất ngọn rau, bát cơm manh áo” của chính mình, bảo vệ chủ quyền đất nước thiêng liêng. Trong những tác phẩm nổi tiếng như “Lục Vân Tiên”,“Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc”, “Lục tích sĩ dân trận vong”.

Di tích Mộ và Khu tưởng niệm Nguyễn Đình Chiểu có tổng diện tích là 14.187,9m2, bao gồm các hạng mục chính: nhà bia, đền thờ mới, đền thờ cũ, khu mộ.

– Nhà bia: được xây dựng năm 2000 – 2002 bằng bê tông cốt thép, cao 12m có hai tầng mái dán ngói, nền lát gạch men. Mặt ngoài đắp nổi hoa lá cách điệu, mặt trong đắp nổi tứ linh. Đỉnh mái đắp nổi biểu tượng bút lông. Chính giữa là tấm bia bằng đá xanh, nguyên khối, có kích thước 2,65m x 2,7m x 1,8m. Mặt trước khắc bài văn bia ca ngợi công đức của Nguyễn Đình Chiểu, mặt sau khắc tóm tắt tiểu sử của nhà thơ. Bài văn bia này đạt giải Ba (không có giải Nhất, Nhì) trong cuộc thi viết văn bia do Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức, được khắc vào năm 2003.

– Đền thờ mới: được xây dựng vào năm 2000 – 2002, cao 21m, dựng bằng bê tông cốt thép theo hình tròn, nền lát gạch ceramic, mái đổ bê tông dán ngói âm dương màu xanh, trên các cửa ra vào trang trí đắp nổi một số hoa văn cách điệu như: hoa sen, cuốn thư, ngòi bút, hoa lá… trên trần trang trí hoa văn trống đồng đắp nổi. Đền thờ gồm hai tầng với ba tầng mái. Tầng dưới trưng bày một số hình ảnh Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, một số đoàn khách nước ngoài, nhân dân trong nước đến thăm viếng. Tầng trên đặt tượng Nguyễn Đình Chiểu bằng đồng cao 1,6m, nặng 1,2 tấn. Trên bốn cột ở tứ trụ có 4 liễn áp cột bằng gỗ chạm trổ hoa văn tinh xảo, trong đó có hai câu thơ của ông trong tác phẩm “Dương Từ – Hà Mậu”:
Facebook:
Email: thanhbinh9371@gmail.com
Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm,

Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà.

Và câu đối của ông Nguyễn Văn Châu, một người con của Bến Tre viết ca ngợi công đức Nguyễn Đình Chiểu:

Nhân nghĩa sáng ngời vầng nhật nguyệt,

Văn chương tỏ rạng ánh sao Khuê.

Hai bên tượng Nguyễn Đình Chiểu là hai mảng phù điêu. Phù điêu bên trái miêu tả cảnh ông đọc bài văn tế Lục tỉnh sỹ dân trận vong tại Chợ Đập (Ba Tri) năm 1883. Phù điêu bên phải miêu tả trận đánh đầu tiên của người giáo làng Phan Ngọc Tòng lãnh đạo nghĩa quân với vũ khí thô sơ đánh Pháp ở Giồng Gạch (An Hiệp) khi chúng hành quân lấn chiếm vùng đất Ba Tri vào đêm 17 tháng 11 năm 1868.

– Đền thờ cũ: được xây dựng năm 1972, diện tích 84m2, gồm hai tầng mái, lợp ngói âm dương màu nâu, tường gạch, nền lát gạch bông theo kiến trúc truyền thống. Trên nóc trang trí hoa văn rồng – mây cách điệu. Chính giữa có bàn thờ bằng bê tông dán gạch men. Hai cây cột cái đắp nổi câu thơ: “Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm/Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà” theo kiểu thư pháp được sơn màu vàng trên nền đỏ. Nội thất trưng bày một số hình ảnh, tư liệu về các vị thủ lĩnh và phong trào kháng Pháp của nghĩa quân Nam Kỳ cuối thế kỷ XIX.

– Khu mộ: được tôn tạo năm 1958, gồm mộ cụ Đồ Chiểu, mộ cụ bà và mộ con gái Nguyễn Thị Ngọc Khuê (Sương Nguyệt Anh) – nữ sĩ, chủ bút báo Nữ giới chung – tờ báo phụ nữ đầu tiên của Việt Nam. Mộ Cụ Nguyễn Đình Chiểu trên bia có khắc chữ Nhật (日), mộ cụ bà trên bia có khắc chữ Nguyệt (月).

Tại di tích hiện có một phòng trưng bày một số hình ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách trong nước và nước ngoài, nhân dân trong và ngoài tỉnh đến thăm viếng… Phòng trưng bày còn có một số tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Đình Chiểu như: Lục Vân Tiên, Dương Từ – Hà Mậu, Ngư Tiều y thuật vấn đáp, Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc…
Facebook:
Email: thanhbinh9371@gmail.com

Tra cứu thêm dữ liệu về Tác Phẩm Của Nguyễn Đình Chiểu tại Wikipedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về Tác Phẩm Của Nguyễn Đình Chiểu từ trang Wikipedia.

Câu hỏi về Tác Phẩm Của Nguyễn Đình Chiểu

Nếu có bắt kỳ câu hỏi nào về Tác Phẩm Của Nguyễn Đình Chiểu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Đền thờ và mộ nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu | Bình vlogs #15 được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tác Phẩm Của Nguyễn Đình Chiểu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Tác Phẩm Của Nguyễn Đình Chiểu

Tác Phẩm Của Nguyễn Đình Chiểu - Đền thờ  và mộ nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu  | Bình vlogs #15

Tấm hình minh hoạ cho Tác Phẩm Của Nguyễn Đình Chiểu

Tham khảo thêm những video khác về Tác Phẩm Của Nguyễn Đình Chiểu tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Tác Phẩm Của Nguyễn Đình Chiểu tại Youtube

Thống kê về video Tác Phẩm Của Nguyễn Đình Chiểu

Video “Đền thờ và mộ nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu | Bình vlogs #15” đã có 1132 lượt đã xem, được thích 79 lần, chấm 5.00/5 sao.

Kênh Đi cùng Bình đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thành clíp này với thời lượng 00:07:46, bạn hãy share clip này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Đền #thờ #và #mộ #nhà #thơ #Nguyễn #Đình #Chiểu #Bình #vlogs, mộ nguyễn đình chiểu,du lịch bến tre,ba tri,du lịch ba tri,nhà thơ nguyễn đình chiểu,đền thờ và mộ nguyễn đình chiểu,bến tre chơi gì,bến tre đi đâu,cảnh đẹp bến tre,di tích lịch sử,thăm mộ nguyễ đình chiểu,nguyễn đình chiểu bến tre,nguyễn đình chiểu ngôi sao sáng trong văn nghệ của,thuyết minh về nguyễn đình chiểu,du lịch miên tây,du lịch miền tây 2021,cuộc đời nguyễn đình chiểu,du lịch bến tre 2021,ba tri ngày mới, Tác Phẩm Của Nguyễn Đình Chiểu, Tác Phẩm Của Nguyễn Đình Chiểu, Tác Phẩm Của Nguyễn Đình Chiểu, Tác Phẩm Của Nguyễn Đình Chiểu
Nguồn: Tác Phẩm Của Nguyễn Đình Chiểu Tại Google

Related Posts

Mạch Dao Động Gồm – Mới

Mạch Dao Động Gồm – MẠCH DAO ĐỘNG + BT DẠNG 1 Bài viết MẠCH DAO ĐỘNG + BT DẠNG 1 thuộc chủ đề về Mạch Dao…

Nhà Có Tang Có Được Quan Hệ Không – Mới

Nhà Có Tang Có Được Quan Hệ Không – 🔴[Trực Tiếp] Thời Sự 12h Hôm Nay 28.11 | Tin quốc tế mới nhất | Tin tức thời…

Game Nintendo Switch Hay – Mới

Game Nintendo Switch Hay – 12 sự thật mà bạn cần biết trước khi mua NINTENDO SWITCH OLED! Bài viết 12 sự thật mà bạn cần biết…

Toi Cuong He Thong – Mới

Toi Cuong He Thong – Tối cường hệ thống – Tập 8(Siêu Clip) : Chương 141 – chương 160 – Đọc thâu đêm audio. Bài viết Tối…

Răng Khôn Có Mấy Cái – Mới

Răng Khôn Có Mấy Cái – Có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc? || Bác sĩ Yến Yteeth Bài viết Có nên nhổ 4 răng khôn…

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Sóc Sơn Đến Năm 2030 – Mới

Bản Đồ Quy Hoạch Huyện Sóc Sơn Đến Năm 2030 – Quy hoạch thành phố sân bay để Cần Thơ cất cánh| Cần Thơ TV Bài viết…