Sự Ra Đời Của Asean – Mới

Sự Ra Đời Của Asean – Tóm tắt lịch sử hình thành đất nước Malaysia hiện đại | Lịch sử Đông Nam Á #3 | Dã Sử Truyện

Bài viết Tóm tắt lịch sử hình thành đất nước Malaysia hiện đại | Lịch sử Đông Nam Á #3 | Dã Sử Truyện thuộc chủ đề về Sự Ra Đời Của Asean đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng XÂY DỰNG LÂM ĐỒNG tìm hiểu Tóm tắt lịch sử hình thành đất nước Malaysia hiện đại | Lịch sử Đông Nam Á #3 | Dã Sử Truyện trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Sự Ra Đời Của Asean

Giới thiệu về Tóm tắt lịch sử hình thành đất nước Malaysia hiện đại | Lịch sử Đông Nam Á #3 | Dã Sử Truyện

Seri lịch sử Đông Nam Á đang hoàn thiện tại:
Fanpage: facebook.com/lachongblog
Bài viết trên Blog:
——————————————————————————————————————————-
Dã Sử Truyện – Lịch sử hình thành đất nước Malaysia hiện đại.
Phần 3 Tóm tắt Lịch sử các quốc gia Đông Nam Á.
Malaysia (phiên âm: Ma-lai-xi-a [7], phát âm tiếng Mã Lai: [məlejsiə], còn được gọi là Mã Lai), tên gọi chính thức là Liên bang Malaysia là một quốc gia quân chủ lập hiến liên bang nằm tại phía nam của khu vực Đông Nam Á. Quốc gia này bao gồm 13 bang và ba lãnh thổ liên bang với tổng diện tích đất là 330,803 km2. Malaysia bị tách làm hai phần qua biển Đông: Malaysia bán đảo và Borneo thuộc Malaysia. Malaysia có biên giới trên bộ với Thái Lan, Indonesia, và Brunei, trong khi có biên giới trên biển với Singapore, Việt Nam, và Philippines. Thành phố thủ đô là Kuala Lumpur, song nơi đặt trụ sở của chính phủ liên bang là Putrajaya. Năm 2010, dân số Malaysia là 28,33 triệu, trong đó 22,6 triệu sinh sống tại phần Bán đảo. Malaysia có điểm cực nam của đại lục Á-Âu là Tanjung Piai. Malaysia là một quốc gia nhiệt đới và là một trong 17 quốc gia đa dạng sinh học nhất trên thế giới, với nhiều loài đặc hữu.

Malaysia có nguồn gốc từ các vương quốc Mã Lai hiện diện trong khu vực và từ thế kỷ XVIII, các vương quốc này bắt đầu lệ thuộc vào Đế quốc Anh. Các lãnh thổ đầu tiên của Anh Quốc được gọi là Các khu định cư Eo biển. Các lãnh thổ tại Malaysia bán đảo được hợp nhất thành Liên hiệp Malaya vào năm 1946. Malaya được tái cấu trúc thành Liên bang Malaya vào năm 1948 và giành được độc lập vào ngày 31 tháng 8 năm 1957. Malaya hợp nhất với Bắc Borneo, Sarawak, và Singapore vào ngày 16 tháng 9 năm 1963, với từ si được thêm vào quốc hiệu mới là Malaysia. Đến năm 1965, Singapore bị trục xuất khỏi liên bang.
#DãSửTruyện #Malaysia #LịchsửĐôngNamÁ

Tham khảo thêm dữ liệu về Sự Ra Đời Của Asean tại Wikipedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về Sự Ra Đời Của Asean từ website Wikipedia tiếng Việt.

Câu hỏi về Sự Ra Đời Của Asean

Nếu có bắt kỳ câu hỏi nào về Sự Ra Đời Của Asean hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Tóm tắt lịch sử hình thành đất nước Malaysia hiện đại | Lịch sử Đông Nam Á #3 | Dã Sử Truyện được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sự Ra Đời Của Asean giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Sự Ra Đời Của Asean

Sự Ra Đời Của Asean - Tóm tắt lịch sử hình thành đất nước Malaysia hiện đại | Lịch sử Đông Nam Á #3 | Dã Sử Truyện

Hình ảnh giới thiệu cho Sự Ra Đời Của Asean

Tham khảo thêm những video khác về Sự Ra Đời Của Asean tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Sự Ra Đời Của Asean tại Youtube

Thống kê về video Sự Ra Đời Của Asean

Video “Tóm tắt lịch sử hình thành đất nước Malaysia hiện đại | Lịch sử Đông Nam Á #3 | Dã Sử Truyện” đã có 105497 lượt xem, được like 898 lần, chấm 5.00/5 điểm.

Kênh Dã Sử đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thiện video này với thời lượng 00:10:12, bạn hãy share clíp này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Tóm #tắt #lịch #sử #hình #thành #đất #nước #Malaysia #hiện #đại #Lịch #sử #Đông #Nam #Dã #Sử #Truyện, tóm tắt lịch sử hình thành đất nước malaysia,dã sử truyện,lịch sử đông nam á,lịch sử hình thành các quốc gia Đông Nam Á,Đông Nam Á hải đảo,lịch sử hình thành đất nước,lịch sử hình thành,siêu quần đảo malay indo,tóm tắt nhanh lịch sử đông nam á,tóm tắt,tóm tắt nhanh,documentary,tom tat nhanh,lịch sử tóm tắt,11 nước đông nam á,malaysia,lịch sử thế giới,lịch sử, Sự Ra Đời Của Asean, Sự Ra Đời Của Asean, Sự Ra Đời Của Asean, Sự Ra Đời Của Asean
Nguồn: Sự Ra Đời Của Asean Tại Google

Related Posts

Xanh Ngọc Bích Là Màu Gì – Mới

Xanh Ngọc Bích Là Màu Gì – Yamaha Exciter 150 Xanh Ngọc Bích Độ Mâm Spider | Hỗ Trợ Trả Góp | #QuyênCuteReviewXeMáy Bài viết Yamaha Exciter…

Thời Tiết Như Thanh Thanh Hóa – Mới

Thời Tiết Như Thanh Thanh Hóa – Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai 6/9/2022 | Dự báo thời tiết 3 ngày tới Bài viết…

Yêu Thương Của Em Là Gì – Mới

Yêu Thương Của Em Là Gì – Ừ Thì Em Sai (Ver Nữ) – Thiên Tú | Oanh Tạ Cover | Không Yêu Thương Gì Nhau Thế…

Conan Movie Con Tàu Biến Mất Giữa Trời Xanh – Mới

Conan Movie Con Tàu Biến Mất Giữa Trời Xanh – con tàu bị đánh cắp giữa trời xanh / thám tử lừng danh conan p1 Bài viết…

Vườn Quốc Gia Có Diện Tích Lớn Nhất Việt Nam – Mới

Vườn Quốc Gia Có Diện Tích Lớn Nhất Việt Nam – 7 Căn Biệt Thự Khủng Nhất Việt Nam Khiến Đại Gia Dính Vào Lao Lý Bài…

Xe Điều Khiển Sấm Chớp Và Tốc Độ – Mới

Xe Điều Khiển Sấm Chớp Và Tốc Độ – Một chiếc máy bay bị bung nóc ở độ cao 7.315 mét nhưng đã hạ cánh an toàn…