Nhà Tần Ở Trung Quốc Tồn Tại Bao Nhiêu Năm – Mới

Nhà Tần Ở Trung Quốc Tồn Tại Bao Nhiêu Năm – Vạn Lý Trường Thành: Tại sao nằm sâu trong lãnh thổ Trung Quốc?

Bài viết Vạn Lý Trường Thành: Tại sao nằm sâu trong lãnh thổ Trung Quốc? thuộc chủ đề về Nhà Tần Ở Trung Quốc Tồn Tại Bao Nhiêu Năm đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng XÂY DỰNG LÂM ĐỒNG tìm hiểu Vạn Lý Trường Thành: Tại sao nằm sâu trong lãnh thổ Trung Quốc? trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Nhà Tần Ở Trung Quốc Tồn Tại Bao Nhiêu Năm

Giới thiệu về Vạn Lý Trường Thành: Tại sao nằm sâu trong lãnh thổ Trung Quốc?

Chúng ta sẽ cùng nhau bàn luận tại sao Vạn Lý Trường Thành, một công trình quốc phòng nhưng lại nằm sâu bên trong lãnh thổ Trung Quốc.
Từ xa xưa thì những bức tường thành được xây dựng mà sau này gọi là Vạn Lý trường thành đều chỉ có 1 ý nghĩa là chống ngoại xâm, ngoài ra nó không còn ý nghĩa nào thực sự to lớn. Nhưng nó ngốn biết bao nhiêu tiền của và xương máu của người dân. Và dĩ nhiên nó phải được xây dọc theo biên giới của các quốc gia Trung Quốc. Tôi gọi là các quốc gia vì thực tế xa xưa trên lãnh thổ Trung Quốc tồn tại những vương triều, đôi khi là những quốc gia khác biệt. Không ai xây dựng ở giữa lãnh thổ mình một bức tường hoành tráng, nếu như vậy thì chẳng khác nào dâng phần đất bên ngoài cho ngoại bang.
Khi nhìn vào bản đồ Vạn Lý trường thành chúng ta sẽ thấy nó không trùng đường biên giới của Trung Quốc hiện nay mà nó chỉ chạy từ Sơn Hải Quan ở tỉnh Hà Bắc, vòng ra ngoài của thành phố Bắc Kinh và cứ như vậy nó kéo dài đến sa mạc Gobi và kết thúc ở đó. Chúng ta thấy rằng nó không chạy tới Tân Cương và đặc biệt là vùng Nội Mông Cổ vùng Mãn Châu thì nó nằm ngoài bức tường thành này. Bức tường chúng ta biết ngày nay chủ yếu xây dựng dưới triều đại nhà Minh khoảng mấy trăm năm gần đây thôi. Thậm chí là có nhiều đoạn mới được Trung Quốc xây dựng lại để phục vụ du lịch.
Như vậy, ngày xưa, trước thời nhà Minh thì sao. Nhiều người cho rằng nó được xây dựng thời Tần Thủy Hoàng, nhưng tôi nghĩ rằng nền móng của công trình này có trước cả thời Tần Thủy Hoàng. Các quốc gia nhỏ trước nhà Tần đã tự xây cho mình những đoạn tường riêng biệt, có những đoạn nằm sâu về phía Nam so với Bắc Kinh. Khi Tần Thủy Hoàng trở thành hoàng đế ông mới thấy giá trị của các công trình và cho nối lại các đoạn tường này cũng như kéo dài nó dọc theo lãnh thổ của mình.
Trong lịch sử văn minh phương Đông thì có hai nền văn minh riêng biệt đó là văn minh nông nghiệp gắn với trồng trọt bằng lối sống định canh định cư, còn lại là văn minh du mục sống du cư và chăn thả. Lần theo dấu vết em đi , tìm đâu cho thấy em tôi Tình yêu bốc cháy trong tim phút giây nào nguôi. Đó đó là du mục. Rõ ràng vạn lý trường thành khi được xây dựng đã trở thành một cái ranh giới ngăn cách hai nền văn minh.
Chứng tỏ một điều là người Hán ở phía Nam luôn có mối dè chừng, đúng nghĩa là rất ngán các thế lực ở phía Bắc trong khi chính người Hán lại tiến hành thôn tín các quốc gia nhỏ hơn ở phía Nam họ. Có một thực tế là người du mục điển hình là Mông Cổ rất giỏi chiến đấu, dùng kỵ binh giỏi, về mặt thể chất họ cũng khá khỏe mạnh.
Các triều đại sau nhà Tần vẫn tiếp tục học hỏi và xây dựng thành, những vị trí đôi khi không giống nhau. Thời điểm đó ở mức độ nào đó Vạn Lý Trường Thành cũng đã phát huy tác dụng. Nhưng đến triều đại Nhà Đường thì các hoàng đế lại chủ trương khác, thúc đẩy ngoại giao thay vì đóng rào thủ thế. Mấy ông vua này thì hay gả công chúa cho các bộ tộc phía Bắc để tạo tình hảo hữu. Cái lối đi này khiến công việc ngoại giao nó nhẹ nhàng mà cũng không cần thiết xây tường tốn kém.
Sau khi nhà Đường sụp đổ, trường thành dường như cũng không được quan tâm. Có lẽ tiếp tục được xây dựng dưới thời Tống, nhưng thời này Trung Quốc rất chia rẽ, bản đồ này chúng ta thấy tường thành dường như chỉ thể hiện ở phía nhà Kim ở phía Bắc, đây cái này bạn sẽ thấy rõ hơn những gì nhà Kim họ xây. Nó cũng ít nhiều có tác dụng nhưng chuyện gì đến rồi cũng đến, quân Mông Cổ sau khi tiến về hai phía Tây và phía Đông thì họ bắt đầu tính đến phía Nam là lãnh thổ các quốc gia sau bức trường thành. Nhà Kim diệt vong ít lâu sau lãnh thổ nhà Tống cũng thuộc về quân Mông Nguyên. Trung Quốc đặt dưới sự kiểm soát của Mông Cổ gần 100 năm 1271–1368.
Sau đó nhà Minh thành lập, việc xây dựng vạn lý trường thành được quan tâm hơn hết. Theo trang history.com, Việc xây dựng Vạn Lý Trường Thành như ngày nay bắt đầu vào khoảng năm 1474. Sau giai đoạn mở rộng lãnh thổ ban đầu, các nhà cai trị nhà Minh chủ yếu giữ một lập trường phòng thủ và việc cải tạo và mở rộng Vạn Lý Trường Thành là chìa khóa cho chiến lược này.
Bức tường nhà Minh kéo dài từ sông Áp Lục biên giới Trung Quốc, Triều Tiên hiện nay và uốn lượn từ đông sang tây qua Liêu Ninh, Hà Bắc, Thiên Tân Bắc Kinh, Nội Mông, Sơn Tây, Thiểm Tây, Ninh Hạ và Cam Túc ngày nay.

Tìm thêm tin tức về Nhà Tần Ở Trung Quốc Tồn Tại Bao Nhiêu Năm tại Wikipedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về Nhà Tần Ở Trung Quốc Tồn Tại Bao Nhiêu Năm từ website Wikipedia tiếng Việt.

Câu hỏi về Nhà Tần Ở Trung Quốc Tồn Tại Bao Nhiêu Năm

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Nhà Tần Ở Trung Quốc Tồn Tại Bao Nhiêu Năm hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Vạn Lý Trường Thành: Tại sao nằm sâu trong lãnh thổ Trung Quốc? được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nhà Tần Ở Trung Quốc Tồn Tại Bao Nhiêu Năm giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Nhà Tần Ở Trung Quốc Tồn Tại Bao Nhiêu Năm

Nhà Tần Ở Trung Quốc Tồn Tại Bao Nhiêu Năm - Vạn Lý Trường Thành: Tại sao nằm sâu trong lãnh thổ Trung Quốc?

Hình ảnh giới thiệu cho Nhà Tần Ở Trung Quốc Tồn Tại Bao Nhiêu Năm

Tham khảo thêm những video khác về Nhà Tần Ở Trung Quốc Tồn Tại Bao Nhiêu Năm tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Nhà Tần Ở Trung Quốc Tồn Tại Bao Nhiêu Năm tại Youtube

Thống kê về video Nhà Tần Ở Trung Quốc Tồn Tại Bao Nhiêu Năm

Video “Vạn Lý Trường Thành: Tại sao nằm sâu trong lãnh thổ Trung Quốc?” đã có 800543 lượt view, được thích 9021 lần, chấm 5.00/5 điểm.

Kênh Dương Địa Lý đã dành nhiều công sức và thời gian để làm clip này với thời lượng 00:05:19, chúng ta hãy share video này để cám ơn tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Vạn #Lý #Trường #Thành #Tại #sao #nằm #sâu #trong #lãnh #thổ #Trung #Quốc, Nội mông,mông cổ,mông nguyên,vạn lý trường thành,great wall,trung quốc,công trình,du mục,tình ca du mục,bí ẩn,bí ẩn vạn lý trường thành,ngoại mông,nam mông cổ,nhà tần,lịch sử trung quốc,địa lý trung quốc,du lịch trung quốc, Nhà Tần Ở Trung Quốc Tồn Tại Bao Nhiêu Năm, Nhà Tần Ở Trung Quốc Tồn Tại Bao Nhiêu Năm, Nhà Tần Ở Trung Quốc Tồn Tại Bao Nhiêu Năm, Nhà Tần Ở Trung Quốc Tồn Tại Bao Nhiêu Năm
Nguồn: Nhà Tần Ở Trung Quốc Tồn Tại Bao Nhiêu Năm Tại Google

Related Posts

Biểu Tượng Của Ngân Hàng Vietcombank – Mới

Biểu Tượng Của Ngân Hàng Vietcombank – ngân hàng số vietcombank,cách cập nhật vcb ibanking và nâng cấp lên vcb Digibank ngân hàng số Bài viết ngân…

Nhận Thức Cảm Tính Được Tạo Nên – Mới

Nhận Thức Cảm Tính Được Tạo Nên – [Triết học Mác – Lênin] Chương 2. Các giai đoạn của quá trình nhận thức Bài viết [Triết học…

Còn Mấy Ngày Nữa Tới Noel – Mới

Còn Mấy Ngày Nữa Tới Noel – ông già noel có thật không Bài viết ông già noel có thật không thuộc chủ đề về Còn Mấy…

Viện Kinh Tế Và Quản Lý – Mới

Viện Kinh Tế Và Quản Lý – Trưa 23/11: Bộ Công An Vào Cuộc, Bắt 14 Người Trong Đường Dây Cá Độ 30.000 Tỷ Mùa World Cup…

Soạn Văn Cách Lập Ý Của Bài Văn Biểu Cảm – Mới

Soạn Văn Cách Lập Ý Của Bài Văn Biểu Cảm – Ôn tập văn biểu cảm – Ngữ văn 7 – Cô Trương San (HAY NHẤT) Bài…

Xem Phim Siren 2018 – Mới

Xem Phim Siren 2018 – Mở 18 pack Pop Toy trúng đồ chơi đẹp, lạ, xịn ToyStation 254 Bài viết Mở 18 pack Pop Toy trúng đồ…