Luật Dân Sự Quy Định Tuổi Thành Niên Là – Mới

Luật Dân Sự Quy Định Tuổi Thành Niên Là – [Đọc luật – Bản full] Luật thanh niên

Bài viết [Đọc luật – Bản full] Luật thanh niên thuộc chủ đề về Luật Dân Sự Quy Định Tuổi Thành Niên Là đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng XÂY DỰNG LÂM ĐỒNG tìm hiểu [Đọc luật – Bản full] Luật thanh niên trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Luật Dân Sự Quy Định Tuổi Thành Niên Là

Giới thiệu về [Đọc luật – Bản full] Luật thanh niên

Điều 1. Thanh niên
Thanh niên là công dân Việt Nam từ đủ 16 tuổi đến 30 tuổi.
Điều 2. Phạm vi điều chỉnh
Luật này quy định về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của thanh niên; chính sách của Nhà nước đối với thanh niên; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức thanh niên, tổ chức khác, cơ sở giáo dục, gia đình và cá nhân đối với thanh niên; quản lý nhà nước về thanh niên.
Điều 3. Đối tượng áp dụng
Luật này áp dụng đối với thanh niên; cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình và cá nhân.
Điều 4. Vai trò, quyền và nghĩa vụ của thanh niên
1. Thanh niên là lực lượng xã hội to lớn, xung kích, sáng tạo, đi đầu trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; có vai trò quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế và xây dựng chủ nghĩa xã hội.
2. Thanh niên có quyền và nghĩa vụ của công dân theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.
Điều 5. Nguyên tắc bảo đảm thực hiện quyền, nghĩa vụ của thanh niên và chính sách của Nhà nước đối với thanh niên
1. Quyền, nghĩa vụ của thanh niên được công nhận, tôn trọng, bảo vệ và bảo đảm thực hiện theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.
2. Không phân biệt dân tộc, giới tính, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ văn hóa, nghề nghiệp trong thực hiện quyền, nghĩa vụ của thanh niên.
3. Nhà nước, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình và cá nhân có trách nhiệm tạo điều kiện để thanh niên thực hiện quyền, nghĩa vụ theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.
4. Chính sách của Nhà nước đối với thanh niên phải bảo đảm mục tiêu phát triển thanh niên; tạo điều kiện cho thanh niên thực hiện quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm và phát huy năng lực; được xây dựng hoặc lồng ghép trong các chính sách của ngành, lĩnh vực, địa phương.
5. Việc xây dựng và thực hiện chính sách của Nhà nước đối với thanh niên phải bảo đảm sự tham gia của thanh niên; tôn trọng, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của thanh niên.
6. Hỗ trợ, tạo điều kiện cho thanh niên Việt Nam ở nước ngoài tham gia các hoạt động hướng về Tổ quốc và giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.
7. Xử lý kịp thời, nghiêm minh cơ quan, tổ chức, cá nhân không thực hiện hoặc thực hiện không đúng trách nhiệm theo quy định của Luật này.
Điều 6. Nguồn lực thực hiện chính sách của Nhà nước đối với thanh niên
1. Nhà nước bảo đảm nguồn lực để xây dựng và tổ chức thực hiện chính sách đối với thanh niên theo quy định của pháp luật.
2. Nguồn tài chính bảo đảm thực hiện chính sách đối với thanh niên gồm ngân sách nhà nước; các khoản ủng hộ, viện trợ, tài trợ và đóng góp hợp pháp khác của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước và nước ngoài.
Điều 7. Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam
1. Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam là tổ chức phối hợp liên ngành, có chức năng tư vấn giúp Thủ tướng Chính phủ về công tác thanh niên.
2. Nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ quy định.
Điều 8. Hợp tác quốc tế về thanh niên
1. Hợp tác quốc tế về thanh niên phải bảo đảm nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, phù hợp với pháp luật mỗi nước, điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên và thông lệ quốc tế.
2. Nội dung hợp tác quốc tế về thanh niên bao gồm:
a) Tham gia tổ chức quốc tế; ký kết và thực hiện điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế về thanh niên; chương trình, dự án hợp tác quốc tế về thanh niên;
b) Trao đổi thông tin, kinh nghiệm quản lý và chính sách, pháp luật về thanh niên;
c) Giao lưu giữa thanh niên Việt Nam với thanh niên các nước.
Điều 9. Tháng Thanh niên
1. Tháng 3 hằng năm là Tháng Thanh niên. Tháng Thanh niên được tổ chức nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên để tham gia hoạt động vì lợi ích của cộng đồng, xã hội và vận động tổ chức, cá nhân đầu tư, phát triển thanh niên.
2. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên.
3. Chính phủ, chính quyền địa phương các cấp có trách nhiệm tạo điều kiện về cơ chế, chính sách, nguồn lực để hỗ trợ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng cấp tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên. Người đứng đầu cơ quan, tổ chức có trách nhiệm tạo điều kiện, hỗ trợ cho thanh niên tham gia hoạt động Tháng Thanh niên.

Xem thêm dữ liệu về Luật Dân Sự Quy Định Tuổi Thành Niên Là tại Wikipedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về Luật Dân Sự Quy Định Tuổi Thành Niên Là từ website Wikipedia.

Câu hỏi về Luật Dân Sự Quy Định Tuổi Thành Niên Là

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Luật Dân Sự Quy Định Tuổi Thành Niên Là hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết [Đọc luật – Bản full] Luật thanh niên được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Luật Dân Sự Quy Định Tuổi Thành Niên Là giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Luật Dân Sự Quy Định Tuổi Thành Niên Là

Luật Dân Sự Quy Định Tuổi Thành Niên Là - [Đọc luật - Bản full] Luật thanh niên

Tấm hình minh hoạ cho Luật Dân Sự Quy Định Tuổi Thành Niên Là

Tham khảo thêm những video khác về Luật Dân Sự Quy Định Tuổi Thành Niên Là tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Luật Dân Sự Quy Định Tuổi Thành Niên Là tại Youtube

Thống kê về video Luật Dân Sự Quy Định Tuổi Thành Niên Là

Video “[Đọc luật – Bản full] Luật thanh niên” đã có 7 lượt đã xem, được like 0 lần, đánh giá nan/5 điểm.

Kênh Đọc luật Online đã dành nhiều công sức và thời gian để làm video này với thời lượng 00:30:56, chúng ta hãy chia sẽ video này để cám ơn tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Đọc #luật #Bản #full #Luật #thanh #niên, nhạc không lời,nhạc thiếu nhi,vui ca hát,nhạc cho bé, Luật Dân Sự Quy Định Tuổi Thành Niên Là, Luật Dân Sự Quy Định Tuổi Thành Niên Là, Luật Dân Sự Quy Định Tuổi Thành Niên Là, Luật Dân Sự Quy Định Tuổi Thành Niên Là
Nguồn: Luật Dân Sự Quy Định Tuổi Thành Niên Là Tại Google

Related Posts

Dòng Dã Hay Ròng Rã – Mới

Dòng Dã Hay Ròng Rã – Trên Công Trường Rộn Tiếng Ca – Karaoke – Tone Nữ – Nhạc Sống – gia huy beat Bài viết Trên…

Cô Gái Xấu Nhất – Mới

Cô Gái Xấu Nhất – Cô gái xấu xí nhất hành tinh.👉 Đã được nhà khoa học chứng minh.👌(vanthiluu)..SNC/TCP/SC..💓💓 Bài viết Cô gái xấu xí nhất hành…

Cá Con Ăn Gì – Mới

Cá Con Ăn Gì – Cho cá bảy màu ăn gì để cá mau lớn, ít bệnh?#guppy #fyp #nhacabaymau #cabaymau #ca7mau Bài viết Cho cá bảy màu…

Doanh Nghiệp Dân Doanh Là Gì – Mới

Doanh Nghiệp Dân Doanh Là Gì – Doanh nghiệp chuyển đổi số thành công với chữ ký số Bài viết Doanh nghiệp chuyển đổi số thành công…

Tại Sao Tiếng Hàn – Mới

Tại Sao Tiếng Hàn – TẠI SAO PHẢI CHO BÉ HỌC TIẾNG HÀN NGAY TỪ BÂY GIỜ Bài viết TẠI SAO PHẢI CHO BÉ HỌC TIẾNG HÀN…

Truyện Nữ Truy Nam Hiện Đại – Mới

Truyện Nữ Truy Nam Hiện Đại – Cá Voi cô đơn – Phần 20 – Ngoại truyện Bài viết Cá Voi cô đơn – Phần 20 –…