Lịch Sử Nhân Loại – Mới

Lịch Sử Nhân Loại – [Phần 1/2] Năng Lượng – Lịch Sử Nhân Loại Từ Than Củi Tới Hạt Nhân – Richard Rhodes – Audiobook

Bài viết [Phần 1/2] Năng Lượng – Lịch Sử Nhân Loại Từ Than Củi Tới Hạt Nhân – Richard Rhodes – Audiobook thuộc chủ đề về Lịch Sử Nhân Loại đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng XÂY DỰNG LÂM ĐỒNG tìm hiểu [Phần 1/2] Năng Lượng – Lịch Sử Nhân Loại Từ Than Củi Tới Hạt Nhân – Richard Rhodes – Audiobook trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Lịch Sử Nhân Loại

Giới thiệu về [Phần 1/2] Năng Lượng – Lịch Sử Nhân Loại Từ Than Củi Tới Hạt Nhân – Richard Rhodes – Audiobook

Năng Lượng – Lịch Sử Nhân Loại Từ Than Củi Tới Hạt Nhân
Richard Rhodes – Tác giả từng đoạt Giải thưởng Pulitzer và Giải thưởng Sách Quốc gia tiết lộ lịch sử hấp dẫn đằng sau sự chuyển đổi năng lượng theo thời gian — gỗ thành than, dầu thành điện và xa hơn nữa.
Mục đích quan trọng của cuốn sách là khám phá lịch sử năng lượng; làm sáng tỏ thêm những lựa chọn mà chúng ta đang phải đối mặt trước thách thức của biến đổi khí hậu toàn cầu.
Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện về hành trình chinh phục và khai thác các nguồn nguyên liệu để lấy năng lượng, phục vụ cho cuộc sống của một xã hội loài người ngày một tiến bộ.
Hành trình bắt đầu ở Anh với những rừng cây lấy gỗ và đóng thuyền. Khi nguồn gỗ cạn kiệt, con người chuyển sang than, từ đó đặt ra bài toán hóc búa của việc khai thác than trong mỏ mà không bị ngập nước. Các phát minh về hệ thống thiết bị bơm dùng sức nước và hơi nước đã phục vụ cho mục đích khai mỏ này. Ngoài than, con người còn tận dụng nhiều nguồn nhiên liệu khác trong tự nhiên như dầu thông, dầu cá voi, phân chim, khí đốt. Một bước tiến đột phá đã xuất hiện sau đó khi các nhà khoa học tìm ra quy luật của dòng điện, từ đó tạo ra pin tích điện và cuối cùng là sự lựa chọn giữa dòng điện một chiều hay xoay chiều. Rất nhiều các phát minh qua nhiều thời kỳ được đề cập trong cuốn sách này, từ động cơ, đầu máy, cho tới xe ô tô, đường ống dẫn khí, năng lượng hạt nhân…
Cùng với sự tiến bộ cũng là vấn đề nan giải về ô nhiễm môi trường phát sinh khắp toàn cầu. Là người ủng hộ năng lượng hạt nhân và năng lượng tái tạo, tác giả tin tưởng rằng con người có thể chuyển dịch sang các dạng năng lượng này vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Mục lục
00:00:00 LỜI TỰA
00:09:11 PHẦN MỘT NĂNG LƯỢNG
Chương 01 KHÔNG CÓ GỖ, KHÔNG CÓ VƯƠNG QUỐC
00:36:35 Chương 02 DÂNG NƯỚC BẰNG LỬA
01:08:30 Chương 03 NGƯỜI KHỔNG LỒ MANG TƯ TƯỞNG
01:35:52 Chương 04 SẢN XUẤT CHO CẢ THẾ GIỚI
02:00:19 Chương 05 AI BẮT ĐƯỢC TÔI NÀO
02:36:57 Chương 06 VẪN CHƯA THỂ CHẾ NGỰ HƠI NƯỚC!
03:17:33 PHẦN HAI ÁNH SÁNG
Chương 07 TỪ ĐÈN BẤC TỚI ĐÈN KHÍ
03:58:21 Chương 08 TRUY ĐUỔI THỦY QUÁI
04:21:37 Chương 09 CHẤT ĐỐT LỎNG
04:58:29 Chương 10 THÚ HOANG

Tham khảo tin tức về Lịch Sử Nhân Loại tại Wikipedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về Lịch Sử Nhân Loại từ website Wikipedia.

Câu hỏi về Lịch Sử Nhân Loại

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Lịch Sử Nhân Loại hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết [Phần 1/2] Năng Lượng – Lịch Sử Nhân Loại Từ Than Củi Tới Hạt Nhân – Richard Rhodes – Audiobook được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Lịch Sử Nhân Loại giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Lịch Sử Nhân Loại

Lịch Sử Nhân Loại - [Phần 1/2] Năng Lượng - Lịch Sử Nhân Loại Từ Than Củi Tới Hạt Nhân - Richard Rhodes - Audiobook

Hình ảnh minh hoạ cho Lịch Sử Nhân Loại

Tham khảo thêm những video khác về Lịch Sử Nhân Loại tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Lịch Sử Nhân Loại tại Youtube

Thống kê về video Lịch Sử Nhân Loại

Video “[Phần 1/2] Năng Lượng – Lịch Sử Nhân Loại Từ Than Củi Tới Hạt Nhân – Richard Rhodes – Audiobook” đã có 540 lượt xem, được thích 18 lần, được chấm 5.00/5 sao.

Kênh Legi Audiobooks đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thành video này với thời lượng 05:22:13, mọi người hãy share clip này để cám ơn tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Phần #Năng #Lượng #Lịch #Sử #Nhân #Loại #Từ #Củi #Tới #Hạt #Nhân #Richard #Rhodes #Audiobook, [vid_tags], Lịch Sử Nhân Loại, Lịch Sử Nhân Loại, Lịch Sử Nhân Loại, Lịch Sử Nhân Loại
Nguồn: Lịch Sử Nhân Loại Tại Google

Related Posts

Điện Lực Lộc Ninh – Mới

Điện Lực Lộc Ninh – 🌞Hừng Sáng Thi Công Ép Cọc Điện Mặt Trời Lộc Ninh🌞 Bài viết 🌞Hừng Sáng Thi Công Ép Cọc Điện Mặt Trời…

Thanh Danh Là Gì – Mới

Thanh Danh Là Gì – Karaoke Người Đã Nói Tone Nữ (Am) | Nhạc Sống Rumba Dễ Hát | Karaoke Thanh Danh Bài viết Karaoke Người Đã…

Động Cơ Điện Xoay Chiều 1 Pha – Mới

Động Cơ Điện Xoay Chiều 1 Pha – Nguyên lý chuẩn xác động cơ xoay chiều một pha có vòng chập mạch Bài viết Nguyên lý chuẩn…

50 Bang Của Nước Mỹ – Mới

50 Bang Của Nước Mỹ – Uống nước dừa có tác dụng gì? Bài viết Uống nước dừa có tác dụng gì? thuộc chủ đề về 50…

Đạo Tặc Là Gì – Mới

Đạo Tặc Là Gì – Vấn đáp: Tam bành Lục tặc là gì ? | Thích Nhật Từ Bài viết Vấn đáp: Tam bành Lục tặc là…

Dự Báo Tình Yêu Và Thời Tiết Tập 10 – Mới

Dự Báo Tình Yêu Và Thời Tiết Tập 10 – 🔴[Trực Tiếp] Thời Sự 19h hôm nay 29/1 | Dự báo thời tiết hôm nay và ngày…

This Post Has 2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *