Khủng Hoảng Tài Chính Là Gì – Mới

Khủng Hoảng Tài Chính Là Gì – LÀN SÓNG NỢ VAY LẦN THỨ 4: Liệu có cuộc khủng hoảng trái phiếu?

Bài viết LÀN SÓNG NỢ VAY LẦN THỨ 4: Liệu có cuộc khủng hoảng trái phiếu? thuộc chủ đề về Khủng Hoảng Tài Chính Là Gì đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng XÂY DỰNG LÂM ĐỒNG tìm hiểu LÀN SÓNG NỢ VAY LẦN THỨ 4: Liệu có cuộc khủng hoảng trái phiếu? trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Khủng Hoảng Tài Chính Là Gì

Giới thiệu về LÀN SÓNG NỢ VAY LẦN THỨ 4: Liệu có cuộc khủng hoảng trái phiếu?

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới, chúng ta đang ở trong “Làn sóng nợ thứ tư” kể từ năm 2010 đến nay, đặc biệt nhấn mạnh đối với nợ quốc gia. Cũng theo đánh giá này, thế giới đã trải qua 3 làn sóng nợ và kết cục của nó không cho thấy những điểm tích cực.
Làn sóng nợ thứ nhất (1970 – 1989): Làn sóng vay nợ của các quốc gia Mỹ La tinh từ các ngân hàng thương mại Mỹ để phát triển kinh tế do lãi suất ở mức thấp.
Làn sóng nợ thứ hai (1990 – 2001): Khác với làn sóng nợ lần thứ nhất, dư nợ vay trong giai đoạn này tăng mạnh trong khối doanh nghiệp tư nhân. Kinh tế toàn cầu suy giảm, và vay nợ chính là cầu nối gây ra cuộc khủng hoảng tài chính tiền tệ tại Châu Á năm 1997.
Làn sóng nợ thứ ba (2002 – 2009): Mỹ nới lỏng các rào cản ngăn cách giữa Ngân hàng thương mại và Ngân hàng đầu tư. Cuộc khủng hoảng nợ dưới chuẩn tại Mỹ năm 2007-2008 đã kích hoạt một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.
Ở thời điểm hiện tại, Ngân hàng thế giới đánh giá rằng “Làn sóng nợ thứ tư” này lớn nhất, rộng nhất, bao trùm toàn cầu và đối với cả nợ quốc gia lẫn khối tư nhân, đặc biệt với ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu, nợ vay là rủi ro đáng chú ý toàn cầu.

Mới đây nhất, vào tháng 10/2022, Nhà phát triển công viên giải trí nổi tiếng Legoland Korea Resort: Gangwon Jungdo Development (GJD) của Hàn Quốc đã đệ đơn phá sản do vỡ nợ trái phiếu. Vụ vỡ nợ của GJD làm dấy lên mối lo ngại của giới đầu tư về mức độ tín nhiệm của các doanh nghiệp đi vay, từ đó dẫn tới sự thiếu hụt thanh khoản trên thị trường vốn, đẩy lợi suất trái phiếu tăng đột biến.

Vậy diễn biến làn sóng nợ thứ 4 trên thế giới cũng như tại Việt Nam như thế nào, mời quý vị cùng xem phân tích ngay sau đây.
#batdongsan #traiphieu #nganhang

#TaiChinhKinhDoanh
Tiktok:
Spotify:
Liên hệ AFA Capital:
—-
#TOPI – Đầu tư thông minh- Tài chính thịnh vượng
📲 Download ứng dụng và trải nghiệm tại:
🌐 Website Topi:

📝 Đọc hiểu & Phân tích báo cáo tài chính:
– Chương trình cung cấp cho người học một nền tảng kiến thức căn bản và toàn diện về khả năng đọc từng thông tin trên báo cáo tài chính, đồng thời giải thích tại sao lại trình bày thông tin đó trên BCTC. Chương trình cũng sẽ cung cấp kiến thức và công cụ phân tích các chỉ số tài chính theo chuẩn quốc tế trong bối cảnh thị trường tài chính Việt Nam.

📈 CGBA: Phân tích Tài chính và Kinh doanh toàn cầu:
– CGBA: Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu (Certified Global Business Analyst) là chương trình theo chuẩn phân tích của các quỹ đầu tư lớn trên thế giới, với sự kết hợp đặc biệt giữa phân tích tài chính và phân tích kinh doanh chiến lược nhằm giúp cho học viên được trang bị phương pháp phân tích toàn diện khi đánh giá một doanh nghiệp và một ngành kinh doanh. #phantichtaichinh

💰 #WealthIntelligence – Tài chính cá nhân và Quản lý tài sản đầu tư:
– Wealth Intelligence phục vụ cho các cá nhân có mong muốn xây dựng cho bản thân mục tiêu đạt tự do tài chính phù hợp và phương pháp để đạt được mục tiêu sớm nhất, và những ai muốn bắt đầu con đường trở thành cố vấn tài chính công chứng chuyên nghiệp.

Tìm thêm kiến thức về Khủng Hoảng Tài Chính Là Gì tại Wikipedia

Bạn nên tra cứu nội dung về Khủng Hoảng Tài Chính Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.

Câu hỏi về Khủng Hoảng Tài Chính Là Gì

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Khủng Hoảng Tài Chính Là Gì hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết LÀN SÓNG NỢ VAY LẦN THỨ 4: Liệu có cuộc khủng hoảng trái phiếu? được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Khủng Hoảng Tài Chính Là Gì giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Khủng Hoảng Tài Chính Là Gì

Khủng Hoảng Tài Chính Là Gì - LÀN SÓNG NỢ VAY LẦN THỨ 4: Liệu có cuộc khủng hoảng trái phiếu?

Hình minh hoạ cho Khủng Hoảng Tài Chính Là Gì

Tham khảo thêm những video khác về Khủng Hoảng Tài Chính Là Gì tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Khủng Hoảng Tài Chính Là Gì tại Youtube

Thống kê về video Khủng Hoảng Tài Chính Là Gì

Video “LÀN SÓNG NỢ VAY LẦN THỨ 4: Liệu có cuộc khủng hoảng trái phiếu?” đã có 140743 lượt xem, được thích 2954 lần, được đánh giá 5.00/5 sao.

Kênh Tài chính & Kinh doanh đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thiện video này với thời lượng 00:34:42, mọi người hãy chia sẽ clip này để khích lệ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #LÀN #SÓNG #NỢ #VAY #LẦN #THỨ #Liệu #có #cuộc #khủng #hoảng #trái #phiếu, afa,tai chinh,kinh doanh,kinh te,dau tu,ngan hang,bao cao tai chinh,vàng,cổ phiếu,trái phiếu,chỉ số,crypto,bitcoin,lạm phát,lỗ,lãi,cong nghe so,tai chinh kinh doanh,chung khoan,giá vàng,nhan dinh thi truong,thi truong co phieu,tai chinh ca nhan,tu do tai chinh,quan ly tai san,quan tri tai chinh,phan tich tai chinh,phan tich dau tu,tien de ra tien, Khủng Hoảng Tài Chính Là Gì, Khủng Hoảng Tài Chính Là Gì, Khủng Hoảng Tài Chính Là Gì, Khủng Hoảng Tài Chính Là Gì
Nguồn: Khủng Hoảng Tài Chính Là Gì Tại Google

Related Posts

Lính Phòng Không Không Quân – Mới

Lính Phòng Không Không Quân – Học viện Phòng không Không quân Việt Nam Lò đào tạo thế hệ Sĩ quan chất lượng cho Quân đội Bài…

Nhạc Chuông Trách Ai Vô Tình – Mới

Nhạc Chuông Trách Ai Vô Tình – TRÁCH AI VÔ TÌNH , ÁO MỚI CÀ MAU💔 Album Ca Nhạc Trữ Tình Quê Hương TOÀN BÀI HAY ►…

Đệm Sông Hồng Thế Hệ 3 – Mới

Đệm Sông Hồng Thế Hệ 3 – MV test độ nảy siêu đàn hồi của dòng đệm Sông Hồng cao cấp Bài viết MV test độ nảy…

Chuyện Tình Của Công Nương Diana – Mới

Chuyện Tình Của Công Nương Diana – 🎯 Bức tâm thư của Nữ Hoàng Anh khiến công nương Diana tức giận; ôm hận đến cuối đời Bài…

Hình Vẽ Xe Đạp Đẹp – Mới

Hình Vẽ Xe Đạp Đẹp – Cách vẽ ô tô buýt / xe bus đơn giản cho trẻ mầm non / How to draw a bus (…

Cô Thợ Làm Mũ Sophie – Mới

Cô Thợ Làm Mũ Sophie – Хаул и Софи эдит #ходячийзамок #HowlsMovingCastle #anime #shorts Bài viết Хаул и Софи эдит #ходячийзамок #HowlsMovingCastle #anime #shorts thuộc chủ đề…

This Post Has 41 Comments

 1. Trên dài đất hình chữ s này đã hiện diện rất rất nhiều những khu đô thị ma hoang vắng đã tồn tại hàng chục năm rồi vậy cứ qua mỗi chu kỳ thì lại tăng thêm vậy thanh khoản hay giải cứu làm gì với cái giá bất động sản trên cung trăng còn người dân lao động có nhu cầu thực thì chỉ biết nhìn trong tuyệt vọng

 2. Mong chương trình làm về chủ đề chu kỳ bất động sản ở việt nam để mọi người mang thêm kiến thức chứ đi đâu cũng nghe câu thần chú thổi giá "người đẻ đất không đẻ" chán lắm rồi

 3. Tất cả các làn sóng nợ đều có nguyên nhân và đặc điểm chung là do sự phụ thuộc vào đồng dollar khi mỹ in tiền ra cho các nước vay rồi đến khi họ thu lại thì sẽ gây ra những làn sóng nợ. Chỉ khi nào hạ bệ được đồng dola thì mới hết.nga và trung quốc đang lỗ lực để giảm phụ thuộc vào đồng đôla

 4. Bđs đang im lìm mà đi vay mua nhà thành ra thiệt cả 2 mâm. Thuê nhà ở, tích góp gửi tk lấy lãi cho nhẹ đầu bạn ơi. Đợi ls hạ và bđs bắt đầu khởi sắc thì đã vay mua. Mà mua sp tốt để đtư sinh lời sản sinh ra tiền, chứ mua ở thì ko tạo ra nhiều tiền đc ngoài lợi tiền thuê nhà.

 5. Video rất bổ ích cung cấp cho người xem góc nhìn về rủi ro và cơ hội của người mua trái phiếu.Nếu ai có theo dõi kênh từ đầu năm thì a Tuấn cũng đã có nói về rủi ro của trái phiếu và kiến nghị hạ tỷ trọng trái phiếu cho các hồ sơ rủi ro.Và những ai đã từng nghĩ tới việc phân bổ quỹ trái phiếu thay cho tiết kiệm thì bây giờ mới bắt đầu thấm.Điều này càng cho thấy việc đa lớp tài sản (ko bỏ trứng vào 1 giỏ)quan trọng tới mức nào.

 6. Em hiện cũng đang dùng đòn bẩy, cả margin CK và nợ vay NH mua nhà. Mặc dù mọi thứ vẫn đang trong tầm kiểm soát, nhưng chắc chắn trong thời gian tới em sẽ hạ dần tỉ lệ margin cho đến khi về 0. Tiến độ nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào diễn biến trên TTCK.

 7. Năm nay và năm sau, các khoản vay dài hạn của cá nhân, hộ gia đình hay doanh nghiệp đang chịu lãi suất thả nổi thì đều bị ảnh hưởng mạnh do lãi suất tăng Nên mình nghĩ ai chưa vay thì hoãn lại, ai vay rồi thì tìm cách bớt phần gốc. Có mua tài sản gì thì dùng tiền vốn, ít vay, ít margin thì an toàn

 8. Siết chặt cho vay mua đất nền BDS sẽ bóp chết nhưng nhà đầu từ chụp giật và DN BDS chụp giật phân lô bán nền. Nhà nước cần tập chung vốn cho sản suất, nếu có cho vay thì nhưng dự ăn căn hộ là nhu cầu thực. Phân lô bán nên rồi bỏ hoang vô cùng lãng phí nguồn tiền của dân. Chỉ một số ít kiếm lời chụp giật loại hình này.

 9. Cám ơn 2 anh về chia sẻ rất ý nghĩa!
  Theo cá nhân giai đoạn này nếu để đầu tư 3-5 năm tới mà có sức khỏe tài chính tốt, dòng tiền bổ sung (thu nhập) đảm bảo thì nên tìm kiếm các tài sản có chiết khấu tốt được (kể cả việc vay nợ nếu mình làm chủ được vấn đề duy trì an toàn)!
  để trả lời câu hỏi có nên mua đất vùng ven để xây nhà ở thực (kể cả có vay mượn) giai đoạn này là một khía cạnh đề cập ở trên, nếu là tiền tự có và lượng vay mượn có thể làm chủ được thì hiện tại thời điểm này là cơ hội không thể tốt hơn! vì suy cho cùng, vì khó khăn về tín dụng thì người có tiền mới mua được sản phẩm tài chính với giá rẻ chứ khi có dấu hiệu nới hoặc hạn chế siết tín dụng thì lúc đó không có giá đó để mua! bởi vậy đây là giai đoạn rất phù hợp để người có nhu cầu sử dụng thực, tích lũy thực, đầu tư thực thực hiện hành động mua và nắm giữ!

 10. Lúc này hạn chế vay nợ mới vì lãi suất có xu hướng đang tăng khá cao, nếu vay nợ lúc này lãi suất sẽ ăn mòn tài sản. Năm 2023 sẽ là rất khủng khiếp với làn sóng nợ, các doanh nghiệp và hộ kinh doanh nếu không kiểm soát tốt nợ có thể gây ra vỡ nợ là rất lớn.

 11. Quá hay, cám ơn những thông tin của các bạn đã chia sẻ. Ở ta có thói quen là không quan tâm đến vĩ mô (từ cá nhân cho đến DN nên khi vĩ mô chỉ cựa mình cái là chết như ngả rạ…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *