Đình Thần Thắng Tam – Mới

Đình Thần Thắng Tam – Thầy Định Thành -《PHẬT ĐẢNH TÔN THẮNG ĐÀ LA NI》

Bài viết Thầy Định Thành -《PHẬT ĐẢNH TÔN THẮNG ĐÀ LA NI》 thuộc chủ đề về Đình Thần Thắng Tam đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng XÂY DỰNG LÂM ĐỒNG tìm hiểu Thầy Định Thành -《PHẬT ĐẢNH TÔN THẮNG ĐÀ LA NI》 trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Đình Thần Thắng Tam

Giới thiệu về Thầy Định Thành -《PHẬT ĐẢNH TÔN THẮNG ĐÀ LA NI》

Tư liệu trích lục: Định Thành Đạo Tràng.
Ý nghĩa và thông điệp:
Dharani hay Mantra được hiểu là chơn ngôn hay thần chú, người Hán gọi là tổng trì – “Tổng nhất thiết pháp, trì nhất thiết thiện”, ý là nơi thu nhiếp và nắm giữ tất cả các việc thiện lành, kiết tường của pháp giới. Luận theo Mật bộ, từ nơi Căn Bản trí chơn ngôn lưu xuất ra Hậu Đắc trí, rồi từ đó mới tuôn chảy qua tâm Đại Bi vô ngại, từ đây mà lời nói hóa thành chơn ngôn, động tác hóa ra thủ ấn, thảy thảy đều thể hiện trọn vẹn tâm nguyện và lời thệ của các bậc đại Thánh mười phương. Nói theo Phật học, thì Kinh-Luật nhiếp về Hiển giáo, còn Thần chú nhiếp về Mật giáo. Hiểu theo một cách trữ tình, thì Chơn ngôn là lời nói của trái tim, xuất phát nơi tuệ giác bừng sáng, là ngôn ngữ của tình yêu thương vô ngại, kết tinh trong mỗi hạt bụi của pháp giới, không kể chủ thể ấy là ai, trên đến mười phương các Phật, dưới gồm vạn chúng u minh. Vậy mỗi lời nói, hành động, ý nghĩ của một chủ thể đối tượng ở quốc độ nào đó, bất kể họ đang trong cảnh giới nào đi nữa, mà ba nghiệp của họ thể hiện được bổn hoài và tâm nguyện đại bi rộng lớn thì đó chính là chơn ngôn.
Theo một số nhận định, người ta cho rằng việc trì tụng các chơn ngôn và thần chú là một hiện tượng không chính thống trong Phật giáo, không nằm trong hệ thống truyền dạy nguyên thủy của đức Thích Tôn. Ở đây, nếu chúng ta nhìn nhận khách quan về lịch sử hình thành Phật giáo Thế giới, thì hiện nay không có một tông phái Phật giáo nào là nguyên gốc thật sự, vì tiền thân đều là Phật giáo bộ phái. Đứng về mặt học thuật, chúng ta nghiễm nhiên chấp nhận hệ thống truyền thừa theo Phật giáo Theraveda, còn khá nhiều nét tương đồng với đạo Phật nguyên thủy hơn Phật giáo Phát triển. Song, nếu có tìm hiểu và hành trì hệ thống kinh tụng theo truyền thống của hệ Theraveda thì chúng ta vẫn thấy hình thức tụng một bản kinh, một kệ ngôn nào đó với mục đích bảo hộ và chữa trị, được gọi là kinh Paritta, một hình thức tương đồng với chơn ngôn của Phật giáo Phát triển. Vậy nếu nhìn nhận như trên, chúng ta chấp nhận chân ngôn một cách rất dễ mà không vướng vào sự đấu tranh và bài bác, không tạo nên những đổ vỡ, bất an từ các cuộc tranh cãi vô ích. Từ đây chúng ta lại thấy rõ sự nhất quán từ các tông phái Phật giáo trên mọi miền Thế giới, bất kể là hệ thống truyền thừa, tông môn pháp phái nào đi nữa, thì nguồn chơn chỉ có Một. Như trăm sông đổ về biển đều thuần một vị mặn, Giáo pháp có muôn ngàn như đồng một vị giải thoát.
Vậy hành trì chơn ngôn thế nào mới đạt được lợi ích chân thật, xứng với thánh hạnh? Sư Ông Làng Mai có viết trong quyển “Sen nở trời phương ngoại”: “Dharani là những câu nói, những âm thanh phát ra trong khi thân, khẩu và ý của chúng ta hợp nhất. Khi thân, khẩu, ý hợp nhất thì tự nhiên chúng ta có sức mạnh. Chúng ta an trú trong tam muội. Và từ trạng thái tam muội đầy dẫy những năng lượng đó, những âm thanh ta phát ra đều có một tác dụng làm chuyển hóa.”. Thầy Định Thành thường dạy đại chúng: “Khi chúng ta hành trì một pháp môn nào đó, mà thân giữ khẩu phù, khẩu giữ ý hợp, thân-khẩu-ý ba nghiệp trong sạch lắng đọng trong một khung thời gian, không có cái nào trước, chẳng có cái nào sau. Thì tại đó, ta đạt được chỗ sâu kín của pháp môn. Đó là Mật giáo rồi!”
Vậy yếu pháp của bậc cao Tăng chỉ dạy rất đơn giản, là hãy luôn tỉnh giác, ý thức được rằng chúng ta đang có mặt để hành trì pháp môn, thân-khẩu-ý phải nương nhau mà đề tỉnh tâm thức. Chúng ta nghĩ rằng, Mật giáo, chơn ngôn là cái gì đó rất rườm rà, phức tạp, nó là một sự mù mờ không thể nắm bắt. Thực sự chúng rất đơn giản, chúng không cần ta phải nắm bắt, thứ mà ta cần tìm hiểu và theo đuổi là tâm thức của chính chúng ta. Chúng ta dựa nơi chơn ngôn mầu nhiệm này làm phương tiện để dẫn về nguồn tâm. Chơn ngôn như ngón tay chỉ vật, còn tâm kia mới là ánh trăng cần thấy, kinh Viên Giác dạy: “Nhất thiết tu-đa-la giáo như tiêu nguyệt chỉ.” là vì nghĩa đó.
Hãy bỏ đi những thành kiến chất chồng nơi tư tưởng, hãy làm rơi rụng đi những ưu buồn dầy xéo chốn nguồn tâm. Hãy để từng câu từng chữ của Tôn Thắng chơn ngôn đưa chúng ta vào bóng mát của tàng cây Đại giác. Âm âm nối nhau, thanh thanh chẳng dứt, tạo thành một tràng lụa tinh sạch vô ngại vút lên cao, tràng lụa này bao bọc chúng ta bởi sự yêu thương và bảo hộ, những bạo động và bất an ngoài kia chẳng thể làm rúng động tâm ta.
Nguyện rằng, mỗi chúng ta thiết lập được truyền thông với mọi loài chúng sanh bằng tần số đại bi của chư Phật, mong sau chúng ta chạm vào đâu cũng là cam lộ, bước đến đâu cũng là hoàng kim.
Hướng về Thầy tôi, Thầy trời người Thích Ca Mâu Ni Thế Tôn.
Hướng về Bồ tát Tôn Thắng Tràng.

Tham khảo kiến thức về Đình Thần Thắng Tam tại Wikipedia

Bạn có thể xem thông tin về Đình Thần Thắng Tam từ trang Wikipedia tiếng Việt.

Câu hỏi về Đình Thần Thắng Tam

Nếu có bắt kỳ câu hỏi nào về Đình Thần Thắng Tam hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Thầy Định Thành -《PHẬT ĐẢNH TÔN THẮNG ĐÀ LA NI》 được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đình Thần Thắng Tam giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Đình Thần Thắng Tam

Đình Thần Thắng Tam - Thầy Định Thành -《PHẬT ĐẢNH TÔN THẮNG ĐÀ LA NI》

Tấm hình minh hoạ cho Đình Thần Thắng Tam

Tham khảo thêm những video khác về Đình Thần Thắng Tam tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Đình Thần Thắng Tam tại Youtube

Thống kê về video Đình Thần Thắng Tam

Video “Thầy Định Thành -《PHẬT ĐẢNH TÔN THẮNG ĐÀ LA NI》” đã có 173409 lượt view, được thích lần, được cho nan/5 điểm.

Kênh TÂM CHƯƠNG đã dành nhiều công sức và thời gian để xây dựng clip này với thời lượng 04:48:56, chúng ta hãy lan toả video này để cám ơn tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Thầy #Định #Thành #PHẬT #ĐẢNH #TÔN #THẮNG #ĐÀ, ThayDinhThanh,DinhThanhtu,phuongtruongDinhThanh,PhatDanhTonThangDharani,佛頂尊勝陀羅尼,Uṣṇīṣa Vijaya Dhāraṇī Mantra,ThichLeTrang, Đình Thần Thắng Tam, Đình Thần Thắng Tam, Đình Thần Thắng Tam, Đình Thần Thắng Tam
Nguồn: Đình Thần Thắng Tam Tại Google

Related Posts

Chất Đạm Và Chất Béo Có Vai Trò – Mới

Chất Đạm Và Chất Béo Có Vai Trò – 5 T3 KH4 5+6 VAI TRÒ CỦA CHẤT ĐẠM VÀ CHẤT BÉO Bài viết 5 T3 KH4 5+6…

Trò Đời Tập 4 – Mới

Trò Đời Tập 4 – TRÒ ĐỜI – OFFICIAL TRAILER|PHÙNG THẮNG, TUẤN MÕ, NS DANH THÁI, VĂN TÂN 1977 VLOG | NTN ENTERTAINMENT Bài viết TRÒ ĐỜI…

Khái Quát Văn Học Việt Nam Lớp 10 – Mới

Khái Quát Văn Học Việt Nam Lớp 10 – Soạn bài Tổng quan văn học Việt Nam trang 5 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Bài viết…

Châu Âu Tiếp Giáp Với Đại Dương Nào – Mới

Châu Âu Tiếp Giáp Với Đại Dương Nào – Địa lí 7 – Cánh diều – Bài 1: Vị trí, phạm vi và đặc điểm tự nhiên…

Thầy Giáo Vi Diệu – Mới

Thầy Giáo Vi Diệu – Ngọc Hoàng Thượng Đế | THƠ THẦY |Vi Diệu Phật Pháp Ngàn Thu Cứu Đời |có duyên xem Cha hộ trì bình…

Johnny Trí Nguyễn Đóng Thế Spider Man – Mới

Johnny Trí Nguyễn Đóng Thế Spider Man – [Review Phim] Rắn Khổng Lồ Tấn Công Khách Sạn Trên Hòn Đảo Nọc Độc | Tóm tắt phim Cơn…