Cá Phượng Hoàng Lửa – Mới

Cá Phượng Hoàng Lửa – TỔNG HỢP CÁC LOẠI CÁ PHƯỢNG HOÀNG TRỐNG MÁI TỪ KHI BẮT CẶP – ĐẺ TRỨNG VÀ NUÔI CON.

Bài viết TỔNG HỢP CÁC LOẠI CÁ PHƯỢNG HOÀNG TRỐNG MÁI TỪ KHI BẮT CẶP – ĐẺ TRỨNG VÀ NUÔI CON. thuộc chủ đề về Cá Phượng Hoàng Lửa đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng XÂY DỰNG LÂM ĐỒNG tìm hiểu TỔNG HỢP CÁC LOẠI CÁ PHƯỢNG HOÀNG TRỐNG MÁI TỪ KHI BẮT CẶP – ĐẺ TRỨNG VÀ NUÔI CON. trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Cá Phượng Hoàng Lửa

Giới thiệu về TỔNG HỢP CÁC LOẠI CÁ PHƯỢNG HOÀNG TRỐNG MÁI TỪ KHI BẮT CẶP – ĐẺ TRỨNG VÀ NUÔI CON.

Thông thường một trong những cách phân biệt Phượng Hoàng Trống Mái được dựa vào hình dáng vây lưng. Phượng Hoàng Trống vây lưng thường dài với những vây đầu tiên phía trước và dựng cao khi bơi so với Phượng Hoàng Mái, nhưng cách này đôi khi cũng không chính xác vì dù là Phượng Hoàng Mái đôi khi vây lưng vẫn dựng cao và dài giống Phượng Hoàng Trống nên vẫn có khả năng nhìn nhầm lẫn. Cách phân biệt tương đối chính xác nhất là màu sắc ở bụng của Phượng Hoàng. Phượng Hoàng Mái thường có màu tím đỏ và càng ửng đỏ nhiều hơn, bụng to, căng tròn hơn khi mang trứng, và cặp vây/ vi bụng dưới cũng ngắn hơn, tia đuôi/ chóp đuôi cũng ngắn, còn Phượng Hoàng Trống bụng có màu vàng đối với Phượng Hoàng Ngũ Sắc và màu xanh hơi ngã trắng đối với Phượng Hoàng Xanh Lam, có cặp vây bụng dưới chóp đuôi dài thành tia dài. Phần hâu môn đến trước ngày đẻ sẽ lòi một khúc ngắn ra ngoài.
Khi cặp Phượng Hoàng chịu bắt cặp với nhau thì sẽ không cắn, rượt đuổi nhau nữa mà sẽ bơi cùng nhau, cùng kiếm ăn và hòa thuận nhau. Ở giai đoạn này nên bắt cặp cá ra nuôi riêng một hồ không nên để chung với các cá khác để trứng đẻ ra không bị cá khác ăn hay bị chính cá bố mẹ ăn do bi giật mình vì phải xua đuổi và canh chừng các cá khác ăn trứng.
Trứng của Phượng Hoàng đẻ ra có trống (được thụ tinh) thường có màu trắng đục và được đẻ dưới các hốc đá nơi có vị trí khuất ít người dòm ngó để bảo vệ an toàn cho trứng nở.
Khi cá Phượng Hoàng bắt cặp với nhau thì thường bơi bên nhau, nhưng khi trứng đã được đẻ ra thì cá bố mẹ sẽ tách ra chia luân phiên nhau canh gác mỗi bố mẹ mỗi góc khác nhau để đảm bảo an toàn và an ninh hơn cho trứng. Thường thì cá bố sẽ bơi gần ổ trứng và canh chừng trứng (vòng trong), còn cá mẹ thì bơi xa xa xung quanh hồ để tuần tra từ xa (vòng ngoài) và lâu lâu lại đổi chỗ nhau luân phiên. Riêng đối với Phượng Hoàng Ngũ Sắc thân dài thì cá bố mẹ sẽ cùng nằm bên nhau ấp và canh giữ trứng cũng như khi cá con đã nở.
Cá bố mẹ rất bận rộn trong việc vừa canh giữ ổ trứng, vừa làm vệ sinh cho trứng, dọn dẹp các vật bẩn và rong rêu bám vào trứng và nhặt những quả trứng bị trôi ra xa về lại ổ.
Trong ngày thứ Nhất sau khi trứng đẻ thì trứng vẫn chưa nở và cá cha/ bố luôn giữ vai trò chủ đạo trong việc canh gác và chăm sóc trứng.
Trứng cá Phượng Hoàng đẻ ra ngày thứ Hai là đã bắt đầu tượng hình cá con bên trong. Màu của trứng bắt đầu trong hơn không còn trắng đục nữa và đã có thể thấy cá con bên trong.
Giờ đây trứng đã cần nhiều Ôxy hơn để cá con thở nên cặp đôi bố mẹ thường hay bơi sát mặt trứng và dùng vây bơi để khuấy động/ quạt nước để cung cấp dưỡng khí cho trứng.
Đến cuối ngày thứ Hai thì trứng đã bắt đầu nở, cá con đã có cái đuôi dài thò ra ngoài trứng và đã thấy rõ cặp mắt to tròn, trứng trở nên trong vắt và có thể nhìn rõ cá con giống nòng nọc nằm bên trong.
Cá Phượng Hoàng thường rất nhát và khi bị làm giật mình hoảng sợ, có thể sẽ ăn con, nhưng thường thì cá bố mẹ rất quan tâm và luôn tìm điều kiện an toàn và tốt nhất cho trứng và cá con phát triển nên khi thấy ổ trứng không còn an toàn, có khả năng bị rình rập nguy hiểm thì cá bố mẹ sẽ ngậm trứng/ con vào miệng và mang đến dấu ở một vị trí khác kín đáo và an toàn hơn. Việc làm này cũng giúp ổ trứng được thay đổi môi trường sạch sẽ hơn trong thời gian qua có khả năng bị rêu bám và chỗ mới sẽ có dưỡng khí tốt hơn.
Qua ngày thứ Ba kể từ khi trứng được đẻ ra thì cá con đã nở hoàn toàn và có hình dạng giống nòng nọc, trong suốt với cặp mắt tròn và to, cái đuôi dài và chỉ nằm yên một chỗ rung/ vẫy liên tục cái đuôi dài.
Ngày thứ Tư, cá con đã nở hoàn toàn nhưng chưa bơi được và vẫn nằm xếp lớp trong ổ trứng và chỉ búng búng tại chỗ giống tép con và hình dáng của cá vẫn còn giống nòng nọc.
Ngày thứ Năm cá Phượng Hoàng con nhìn đã bớt giống nòng nọc và có hình dạng một bé cá dài trong suốt với 2 con mắt tròn to và cái bụng trứng tròn đã nhỏ lại bớt và màu vàng nhạt. Cá con sẽ treo bám trên thành các hốc đá và vách đá xung quanh tổ của mình dưới sự canh gác nghiêm ngặt của ông bố tận tụy và nghiêm khắc.
Cá Phượng Hoàng thường rất nhát và khi bị làm giật mình hoảng sợ, có thể sẽ ăn con do vậy khi trứng vừa được đẻ ra hoặc khi cá con đã nỡ và bơi được thì nên tách riêng cá bố mẹ ra hồ khác và đàn con sẽ ở riêng trong hồ được sinh ra để đảm bảo không bị sốc nước do qua hồ lạ.
Cá con lúc này phải tự kiếm ăn và phát triển lớn lên nên có thể cho ăn bobo hoặc hột thức ăn cho cá giã thành bột nhuyễn và tránh cho thức ăn bột quá nhiều cá ăn không hết sẽ bị thối nước gây ô nhiễm nước và cá sẽ thiếu Ôxy trong nước mà chết.

Tra cứu thông tin về Cá Phượng Hoàng Lửa tại Wikipedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về Cá Phượng Hoàng Lửa từ website Wikipedia.

Câu hỏi về Cá Phượng Hoàng Lửa

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cá Phượng Hoàng Lửa hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết TỔNG HỢP CÁC LOẠI CÁ PHƯỢNG HOÀNG TRỐNG MÁI TỪ KHI BẮT CẶP – ĐẺ TRỨNG VÀ NUÔI CON. được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cá Phượng Hoàng Lửa giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Cá Phượng Hoàng Lửa

Cá Phượng Hoàng Lửa - TỔNG HỢP CÁC LOẠI CÁ PHƯỢNG HOÀNG TRỐNG MÁI TỪ KHI BẮT CẶP – ĐẺ TRỨNG VÀ NUÔI CON.

Ảnh giới thiệu cho Cá Phượng Hoàng Lửa

Tham khảo thêm những video khác về Cá Phượng Hoàng Lửa tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Cá Phượng Hoàng Lửa tại Youtube

Thống kê về video Cá Phượng Hoàng Lửa

Video “TỔNG HỢP CÁC LOẠI CÁ PHƯỢNG HOÀNG TRỐNG MÁI TỪ KHI BẮT CẶP – ĐẺ TRỨNG VÀ NUÔI CON.” đã có 1942 lượt đã xem, được like 14 lần, chấm 5.00/5 điểm.

Kênh Vu Truong đã dành nhiều công sức và thời gian để xây dựng clip này với thời lượng 00:34:09, mọi người hãy lan toả video này để ủng hộ tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #TỔNG #HỢP #CÁC #LOẠI #CÁ #PHƯỢNG #HOÀNG #TRỐNG #MÁI #TỪ #KHI #BẮT #CẶP #ĐẺ #TRỨNG #VÀ #NUÔI #CON, [vid_tags], Cá Phượng Hoàng Lửa, Cá Phượng Hoàng Lửa, Cá Phượng Hoàng Lửa, Cá Phượng Hoàng Lửa
Nguồn: Cá Phượng Hoàng Lửa Tại Google

Related Posts

Phim Công Thức Tình Yêu Tập 1 – Mới

Phim Công Thức Tình Yêu Tập 1 – CÔNG THỨC HẠNH PHÚC Tập 26 Full | KIM CHI bị lộ thân phận, MINH KHA trở nên gắt…

Đùi Heo Xông Khói – Mới

Đùi Heo Xông Khói – Cách làm | Chân giò hun khói nấu xả thơm ngon hấp dẫn quá trời #35-Nhịp Sống Châu Âu Bài viết Cách…

Ipad Mini 1 16Gb – Mới

Ipad Mini 1 16Gb – iPad Mini 1 Game Mobile Legends Apakah Bisa?? Bài viết iPad Mini 1 Game Mobile Legends Apakah Bisa?? thuộc chủ đề về…

Anh Trai Tôi Là Khủng Log Tập 85 – Mới

Anh Trai Tôi Là Khủng Log Tập 85 – Anh Trai Tôi Là Khủng Long Mùa 3 – Tập 37 – Bí Mật Bài viết Anh Trai…

Cơ Sở Văn Hóa Trần Ngọc Thêm – Mới

Cơ Sở Văn Hóa Trần Ngọc Thêm – CSVHVN: Ứng phó với môi trường tự nhiên Bài viết CSVHVN: Ứng phó với môi trường tự nhiên thuộc…

Phim Dont Say No – Mới

Phim Dont Say No – [BASS6 x 95G] – PHI HÀNH GIA – RENJA x SLOW T x LIL WUYN x KAIN x SUGAR CANE (Prod. THINHHO)…