Ai Là Người Đứng Đầu Nhà Nước Văn Lang – Mới

Ai Là Người Đứng Đầu Nhà Nước Văn Lang – Lịch Sử Việt Nam: Nguồn gốc thời An Dương Vương Nhà nước Văn Lang

Bài viết Lịch Sử Việt Nam: Nguồn gốc thời An Dương Vương Nhà nước Văn Lang thuộc chủ đề về Ai Là Người Đứng Đầu Nhà Nước Văn Lang đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, hãy cùng XÂY DỰNG LÂM ĐỒNG tìm hiểu Lịch Sử Việt Nam: Nguồn gốc thời An Dương Vương Nhà nước Văn Lang trong bài viết hôm nay nhé !

Mời bạn Xem video Ai Là Người Đứng Đầu Nhà Nước Văn Lang

Giới thiệu về Lịch Sử Việt Nam: Nguồn gốc thời An Dương Vương Nhà nước Văn Lang

Cùng tồn tại ở vùng Bắc bộ Việt Nam và phía Tây tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) vào thời kỳ Hồng Bàng, có các bộ tộc Âu Việt gốc Tai-Kadai sống xen kẽ với người Lạc Việt (ngữ hệ Nam Á). Nhà nước Văn Lang do Hùng Vương đứng đầu cai trị Lạc Việt. Thục Phán, người Âu Việt, là vua người Âu Việt đã đánh bại Hùng Vương vua nước Văn Lang, đổi quốc hiệu thành Âu Lạc, tự xưng là An Dương Vương, đóng đô tại Phong Khê (nay là vùng Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội). Có ca dao:
“ Ai về qua huyện Đông Anh
Ghé xem phong cảnh Loa Thành Thục vương
Cổ Loa thành ốc khác thường
Trải bao năm tháng dấu thành còn đây. ”
Con cháu nước Thục ở Trung Hoa

Có giả thuyết cho rằng gia đình Thục Phán là hậu duệ của các vua Khai Minh nước Thục thời Chiến Quốc, chạy về phía Nam để tránh bạo loạn vào cuối thời Chiến Quốc và khi nhà Tần nổi lên. Thục Phán đã đến vùng lãnh thổ của người Âu Việt (nay là phía Tây và Nam tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc và đông bắc Việt Nam) gây dựng lực lượng quân sự tại đây.

Sách Ngược dòng lịch sử của GS Trần Quốc Vượng cho rằng sau khi nước Thục bị Tần diệt, con nhỏ vua Thục là Thục Chế lưu vong chạy về phía đông nam, lấy vợ người Tày. Tuy nhiên Thục Chế vẫn luôn phải lẩn trốn trước sự truy nã của Tần và không có cơ hội khôi phục nước Thục cũ. Cuối cùng tới con Thục Chế là Thục Phán thì hình thành quốc gia nằm ở phía bắc nước Văn Lang của họ Hồng Bàng.

Tuy nhiên, giả thuyết này bị nhiều nhà nghiên cứu nghi ngờ. Khoảng cách từ Tứ Xuyên tới miền Bắc Việt Nam là khoảng 3.000 km, và khoảng thời gian từ khi nước Thục bị Tần diệt (316 TCN) đến khi An Dương Vương lên ngôi ở Việt Nam (257 TCN) là gần 60 năm. Trong thời gian ngắn như vậy, khó có chuyện dòng dõi vua Thục có thể di cư xa tới 3.000 km, vượt qua nhiều đồi núi hiểm trở để tới lập quốc ở miền Bắc Việt Nam.

SỬ VIỆT ĐẠI NAM là Kênh Youtube tổng hợp những kiến thức lịch sử từ thời vua Hùng dựng nước đến nay.
Các thông tin được sưu tập từ sách vở, báo chí, tư liệu lịch sử chính thống của Việt Nam có chọn lọc, các đánh giá dựa trên quan điểm cá nhân.
– Sử Việt Đại Nam không cố tình công kích, phỉ báng bất cứ cá nhân, tổ chức nào. Tất cả những audio đều dựa trên tài liệu đã được kiểm duyệt kỹ của các tờ báo uy tín hoặc những cuốn sách được cộng đồng đánh giá cao.
– Sử Việt Đại Nam hoan nghênh việc bình luận về kiến thức lịch sử nhưng lên án hành vi bôi nhọ, xuyên tạc, chống đối nhà nước. Những comment mang tính chất kích động hoặc phân biệt vùng miền, tôn giáo có thể bị xóa không báo trước và chặn không cho theo dõi kênh nữa.
– Đăng ký kênh Sử Việt Đại Nam, quý khán giả phải đứng trên phương diện muốn giao lưu học hỏi, bổ sung thêm kiến thức về lịch sử.
CHÚC QUÝ VỊ CÓ THÊM KIẾN THỨC BỔ ÍCH KHI ĐĂNG KÝ THEO DÕI KÊNH, XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

Xem thêm dữ liệu về Ai Là Người Đứng Đầu Nhà Nước Văn Lang tại Wikipedia

Bạn nên tham khảo thông tin về Ai Là Người Đứng Đầu Nhà Nước Văn Lang từ trang Wikipedia.

Câu hỏi về Ai Là Người Đứng Đầu Nhà Nước Văn Lang

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Ai Là Người Đứng Đầu Nhà Nước Văn Lang hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Lịch Sử Việt Nam: Nguồn gốc thời An Dương Vương Nhà nước Văn Lang được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ai Là Người Đứng Đầu Nhà Nước Văn Lang giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Hình ảnh về Ai Là Người Đứng Đầu Nhà Nước Văn Lang

Ai Là Người Đứng Đầu Nhà Nước Văn Lang - Lịch Sử Việt Nam: Nguồn gốc thời An Dương Vương Nhà nước Văn Lang

Ảnh minh hoạ cho Ai Là Người Đứng Đầu Nhà Nước Văn Lang

Tham khảo thêm những video khác về Ai Là Người Đứng Đầu Nhà Nước Văn Lang tại đây: Nguồn tham khảo từ khóa Ai Là Người Đứng Đầu Nhà Nước Văn Lang tại Youtube

Thống kê về video Ai Là Người Đứng Đầu Nhà Nước Văn Lang

Video “Lịch Sử Việt Nam: Nguồn gốc thời An Dương Vương Nhà nước Văn Lang” đã có 56 lượt xem, được like 0 lần, bình chọn nan/5 điểm.

Kênh Lương Cán Bộ Công Chức đã dành nhiều công sức và thời gian để hoàn thành clíp này với thời lượng 00:03:22, chúng ta hãy lan toả clíp này để cám ơn tác giả nhé.

Từ khoá cho video này: #Lịch #Sử #Việt #Nam #Nguồn #gốc #thời #Dương #Vương #Nhà #nước #Văn #Lang, sử việt đại đai,việt sử,lịch sử việt nam,việt nam qua các thời kỳ,an dương vương,nguồn gốc an dương vương,an dương vương mị châu trọng thủy,an dương vương đóng đô ở đâu,an dương vương xây thành cổ loa,an dương vương và mị châu,an dương vương và triệu đà,an dương vương là ai,an dương vương âu lạc,an dương vương có thật trong lịch sử,an dương vương có phải là vua hùng không,an dương vương đặt tên nước là gì,an dương vương mất khi nào, Ai Là Người Đứng Đầu Nhà Nước Văn Lang, Ai Là Người Đứng Đầu Nhà Nước Văn Lang, Ai Là Người Đứng Đầu Nhà Nước Văn Lang, Ai Là Người Đứng Đầu Nhà Nước Văn Lang
Nguồn: Ai Là Người Đứng Đầu Nhà Nước Văn Lang Tại Google

Related Posts

Mối Tình Đầu Của Thiếu Nữ Từng Trải Tập 1 – Mới

Mối Tình Đầu Của Thiếu Nữ Từng Trải Tập 1 – Nụ hôn của Hạ Kha và Hình Vận | Thế Giới Nợ Tôi Một Mối Tình…

Pi Là Gì Trong Xuất Nhập Khẩu – Mới

Pi Là Gì Trong Xuất Nhập Khẩu – PI NETWORK II SỐ PI CHƯA CHẮC LÀ CỦA BẠN – VÌ SAO? MẸO ĐỂ CÓ LỜI MỜI TỐT…

Phim Jeff The Killer Tập 1 – Mới

Phim Jeff The Killer Tập 1 – 'Mr. Pickles" – Hoạt Hình Chú Chó Ác Quỷ | Sheep Sưu Tầm Bài viết 'Mr. Pickles" – Hoạt Hình…

Địa Lý 8 Bài 5 – Mới

Địa Lý 8 Bài 5 – Địa lí 8 Bài 21 Con người và môi trường địa lí Bài viết Địa lí 8 Bài 21 Con người…

Đường Trung Tuyến Bằng 1 2 Cạnh Huyền – Mới

Đường Trung Tuyến Bằng 1 2 Cạnh Huyền – Toán 8_Hình Bài 9: Hình chữ nhật (Phần 2: Giải Bài tập) Bài viết Toán 8_Hình Bài 9:…

Dự Án Cộng Đồng – Mới

Dự Án Cộng Đồng – Phố Bên Đồi một dự án cộng đồng tập hợp những người trẻ đưa nghệ thuật Đà Lạt vươn xa#Ghiendalat Bài viết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *